PDA

View Full Version : Bị văng khi render.


bambu_baby
01-10-2010, 11:07 AM
Lạy thánh Ala....[-O<. Sau vài tháng model cả một khu đô thị mới, dung lượng 180Mb. Em mừng thầm vì sắp được cầm những đồng lương ít ỏi sau khi lao động, dùng Solidrock để render thì....Max thoát ra một cách không thương tiếc.
Cấu hình em dùng như sau:
- Win 7 64bit
- Chip core to Quard.
- Ram: Adata 2.0 Gbx2.
- Card đồ họa: Gefore GT 9800.
- Max 2010, Vray SP5, Mutisatter, Autograss.
Mặc dù e đã dùng Vray proxy, giảm dung lượng tối đa. Nhưng kết quả là máy khi render vẫn bị văng.
Điều tệ hại là mấy cái file hôm trước đã render được thì hôm nay mở ra render lại cũng bị văng.[-O<
Xin các tiền bối tìm lời giải cho tình huống này[-O<

Cviz.itr
01-10-2010, 11:15 AM
bạn có xem dung lượng của Ram chưa,Mình nghĩ là bạn cài Win7,Max2010 bộ nhớ của nó chứa nhiều trong máy,bị văng là điều đơn giản

bambu_baby
01-10-2010, 11:21 AM
cảm ơn bạn. Mình mua thêm thanh Ram liệu giải quyết được ko?

Nguyen Anh Dac
01-10-2010, 11:33 AM
Dở hơi là ở chỗ, mình cũng dính lỗi này trên máy AMDx6 4GbRam, nhưng với máy Core 2 Duo 2GbRam thì render bình thường mà chả văng đi đâu cả! Mình nghĩ vụ này là do lỗi Ram ko chuẩn vì khi thay Ram mới thì em nó Render vù vù!

256x
01-10-2010, 12:40 PM
Auto grass dễ văng lắm, đây down về mà chưa test dc bản Max nào render mà ko văng cả. Còn về phần cứng thì văng là nó có log báo hết. Tốt nhất là nên hạn chế sử dụng plugin khi render, khi làm việc thì có thể nhưng khi render thì nên đưa sang dạng Mesh thuần túy vì lúc này mình chỉ việc deal với phần cứng thôi, nó vẫn dễ hơn deal với phần mềm.

Nguyen Anh Dac
01-10-2010, 12:48 PM
Auto grass dễ văng lắm, đây down về mà chưa test dc bản Max nào render mà ko văng cả. Còn về phần cứng thì văng là nó có log báo hết. Tốt nhất là nên hạn chế sử dụng plugin khi render, khi làm việc thì có thể nhưng khi render thì nên đưa sang dạng Mesh thuần túy vì lúc này mình chỉ việc deal với phần cứng thôi, nó vẫn dễ hơn deal với phần mềm.

Mình xài AutoGrass render máy cùi chạy băng băng mà! Không đặt reflect vào vật liệu thì có gì mà văng. Còn về vụ Log, ấn Render mà bị văng kiểu này trong log còn chả kịp ghi chép gì ấy!

titmit
01-10-2010, 01:42 PM
Auto grass dễ văng lắm, đây down về mà chưa test dc bản Max nào render mà ko văng cả. Còn về phần cứng thì văng là nó có log báo hết. Tốt nhất là nên hạn chế sử dụng plugin khi render, khi làm việc thì có thể nhưng khi render thì nên đưa sang dạng Mesh thuần túy vì lúc này mình chỉ việc deal với phần cứng thôi, nó vẫn dễ hơn deal với phần mềm.
mình làm Auto grass cũng chưa bị văng lần nào :D mỗi tội dùng Sp4 nên hơi nặng :-L

bambu_baby
01-10-2010, 03:55 PM
cảm ơn các bác, cuối tuần phải mang con Ram đi bảo hành thôi. Chắc mua thêm con nữa chạy cho ổn.

s_sky.arch
05-10-2010, 11:40 AM
có phải do ram ko vậy các bác. con vợ em i7, ram 4gh, card đồ họa ati 1gh mà vẫn văng. mong được giúp đỡ .thank's

bambu_baby
11-10-2010, 05:34 PM
Co nhieu ly do lam may bi vang ma, pac thu test ram xem sao.

m1ss
11-10-2010, 08:50 PM
Cái này em cũng bị nhiều . Rất là ức chế :|

cucgach0912
14-10-2010, 10:27 PM
Bạn vô coi thử xem có xử lý đc k nhé
[Only registered and activated users can see links]

Zray
14-10-2010, 11:01 PM
có thể là do cái multiscatter, kiểm tra lại xem có bị copy trùng cái nào ko. Hôm trước mình cũng bị 1 cái, do bấm nhầm nên copy trùng 1 cái multiscatter nên max bị out suốt.
Nên thử bằng cách ẩn tất cả multiscatter và autograss đi, rồi bật từng cái lên render xem cuối cùng là do cái gì

phucan85
28-11-2010, 03:48 PM
cảm ơn bạn

santa_kd5
07-12-2010, 02:01 PM
mình dùng cũng bị bật, vừa ấn shift Q cái là bị báo lỗi :|

tungnguyen.design
26-12-2010, 01:23 AM
loi nay minh cung da tung gap truoc day,do trong qua trinh model bi loi.Bac test lai 1 so model Merge tu ben ngoai vao thu xem! Chuc bac may man

cafeden.arch
26-12-2010, 01:37 AM
chuyen binh thuong nhu can duong hop sua ma`
kinh nghiem cua minh:
1 giam thong so fan xa o vat lieu
2 cac bac cho gia tri cua ...amount dung thap wa ( thap thi dep ko noi rui)
3 1nguyen nhan nua co the do nhieu den (light)=> giam duoc cai nao hay cai do
4 tat nhien la suvbiz nua chu (light, vat lieu, ...)
5 ren va` do = render
6 van khong duoc thi... Alt+f4 :cool:

quangdatpro
26-12-2010, 01:41 AM
Theo mình thì do file nặng quá và ram quá ít ko đủ tải sẽ dẫn đến như vậy

dEZiNe
26-12-2010, 11:35 AM
- Nâng cấp Ram. 4GB ăn thua gì với scene qui hoạch.
- Sử dụng Batch Resize của ACDsee để giảm độ phân giải của toàn bộ ảnh textures xuống thấp. Nhớ save chất lượng ở khoảng 60% là đã quá ngon.
- Đổi default geometry sang Dynamic (mặc định là Static).
- Tăng Dynamic Memory limit lên vài nghìn (không cần thiết lắm).
- Nhấn render rồi ngồi khấn Phật (cả 2 tay luôn để không tay nào còn rảnh táy máy nhấn lung tung).

Render mà không được thì lên đây bắt đền :| thề đó.
(nhớ kiếm thêm cái Split render nếu muốn render khổ ảnh bề ngang lớn hơn 10.000pixels làm ....pano)

Regards.

ken37arc
07-01-2011, 01:42 AM
coi lai kai seting thu bro ! proxy het tat ca cac cay coi xe co ! ma co quac ram 2 g thi anh cai Win7 64b mat di 500m dung luong. roi ! cai XP ma xai anh !

huytoan_kh
12-01-2011, 06:24 PM
mình chỉ có mỗi cách là render crop từng phần:o

dark_zer0
19-01-2011, 12:48 PM
mình cũng hay bị thế này. Máy mình core i5 @@

aray8338
13-02-2011, 11:55 PM
ai bảo dùng solidrock ! tự setting xem có chạy không hãy tinh tiếp

dautrockts
22-02-2011, 03:34 AM
vài vấn đề nên làm
-tự đặt setting
-kiểm tra proxy xem có lỗi ko
-file 180Mb là vấn đề nặng rồi.quy hoạch đâu có nhẹ nên có thể đổi cách vẽ từng phần

cuongvks
18-05-2011, 06:08 PM
các cao thủ em thấy ram adata gì đó chắc hổng bằng kingmax ha. nhung mà 180 m thì nặng quá ha, chậc thử hết cách trong phần mềm dđi chứ thay ram cũng oải ah. thử thay dổi virtual memory coi tang nó lên xem sao. em cũng thấy lo cho bác

cuongvks
18-05-2011, 06:09 PM
đang xài core 2 2.4 nên cũng không giúp bác được

htuyen
25-05-2011, 06:08 PM
e dùng con phenom x4 ! ram 4gb ! card 512mb ! render công trình thêm it cây thì đc ! e bổ thêm vài cây nữa là đá văng ! chuyển sang con laptop core2due ram 2gb thì không đá ! có bác nào biết chỉ giùm e :((

huynhducsonfa
26-05-2011, 10:53 PM
khi mua máy các cậu có text thử máy không

uglyart
31-05-2011, 04:07 PM
Mình mới nhập môn 3d...mà cũng gặp tình huống giông bạn...ko biết sử lý...rất mong được góp ý của các bạn

arc.lonely
07-07-2011, 05:37 PM
hôm trước vừa dính phát này, file nặng có 29M nhưng chắc do dung multiscatter nên nhiều segment quá!!:( chạ hiêu nữa!!:(

butchi_arc
19-07-2011, 04:19 PM
quản lí setmen thạt kĩ

thesonkts
09-08-2011, 05:13 PM
:-<

tonjohn
09-08-2011, 09:14 PM
Môi trường làm việc cũng ảnh hưởng phần lớn
Max 2011 , Vray 2.0, chạy trên WnXP 64 bit xem ra có độ ổn định nhất theo kinh nghiệm cá nhân

vizpro
10-08-2011, 12:41 AM
làm quy hoạch thì mesh gì vào thì chỉnh lại hết vật liệu cẩn thận và resize toàn bộ map đi (hoặc những map lớn đi, ren in pano thì tắt displacemant trong setting là ok( chủ yếu out là do vật liệu của cây cối tùm lum và mesh mà không chỉnh lại vật liệu)

maicodon186
20-09-2011, 12:42 AM
mình cũng bị văng, zo ren lại có khi dc khi ko hix

arcthangle
20-09-2011, 01:38 AM
theo mihf nên dung win 64 max 2009 la ổn định nhất

Ronan
23-09-2011, 11:06 AM
Mình cũng bị vậy nữa..hixx

BATHORY-86
23-11-2011, 01:08 AM
Môi trường làm việc cũng ảnh hưởng phần lớn
Max 2011 , Vray 2.0, chạy trên WnXP 64 bit xem ra có độ ổn định nhất theo kinh nghiệm cá nhân
đồng ý kiến với bác này:-bd

philong123
03-01-2012, 10:13 PM
hix máy e Xeon E3 tương đương i7 2600- 2700 ji đó, Ram 8G, card Radeon 6790 mà vẽ cái file có mười mấy Mb bị out liên tục!!! e đag rầu đây các bác :((