PDA

View Full Version : cad ko hiểu lệnh Plot (print) là gì!!!!


kyluan
30-09-2010, 05:21 PM
Hiện nay em hay bị 1 cái lỗi mà trước giờ chưa gặp bao giờ, là khi xuất cad ra PDF, hay qua cái gì đó để làm shop, cụ thể là bấm ctrl + P, nó ko hiểu plot là cái gì "unknow command Plot".
xưa nay chưa gặp lỗi này bao giờ cả, hiện tại thì rất hay bị, cách khắc phục mỗi lần là cài lại cad(duy trì được 1 thời gian ngắn), thậm chí cài lại win, điên máu hơn nữa thì format hết ổ cứng của máy tính, và cài lại win luôn, nhưng vẫn ko cải thiện được, gần như cách nào cũng được thử qua rồi, chỉ chưa thử qua cách đề xuất mua máy mới thôi.
---bây giờ thì thậm chí cài lại cad nó vẫn ko hiểu cái plot là cái chi chi, lẽ nào lại phải format hết tất cả ổ cứng
Hy vọng các anh chị em từng bị qua, hay biết cách khắc phục thì hãy chỉ em với,
em xài nhiều máy, máy ở nhà, máy cơ quan, máy laptop, máy chùa... tất cả cùng cài 1 cái sourse cad, và chỉ có 1 máy bị. em xài cad khoảng từ năm 2004 đến giờ mới gặp cái vụ này, và hiện tại chưa biết cách khắc phục.
Mong các cao thủ giúp em khắc phục sự cố này,
rất cảm ơn mọi người

Nguyen Anh Dac
30-09-2010, 05:25 PM
Lý do đơn giản là bộ cài CAD gặp lỗi chứ không phải do Win - ngoại trừ virus! Hoặc có thể do bạn sửa LISP gây thất lạc hoặc trùng command nên CAD không hiểu lệnh PLOT. Bạn thử dùng bộ cài khác hoặc thử không sửa lệnh trong LISP xem tình hình có khá hơn không?

kyluan
30-09-2010, 05:31 PM
ôi giờ anh làm em hết hồn, vừa post bài bấm F5 đã thấy anh.
lệnh LISP ý anh nói là lệnh tắt phải ko anh? lệnh tắt thì em có nguyên 1 bộ lệnh tắt riêng của em xài quen, và save riêng, ở nhà, hay ở đâu, em cài xong là em mở cad parameter(acad.pgp) để copy lệnh tắt và paste vào,
nhưng khổ cái là 1 thời gian sau nó mới bị, nghĩa là khi mới cài lại cad, nó vẫn hiểu plot, nhưng 1 thời gian sau nó ko hiểu, và chỉ có 1 máy bị thôi, trong khi em cài chung rất nhiều máy, và tất cả đều giống nhau theo 1 khuôn.
em cũng nghĩ đến chuyện vi rut và từng format hết tất cả ổ cứng của máy tính đó và cài lại,---> vẫn bị

dungid
30-09-2010, 07:02 PM
Có thể bạn bị con acad.lsp
Thử làm theo cách này xem sao:
Search "acad.lsp" trong win và xóa tất cả các file acad.lsp trong ổ cứng.

dungid
30-09-2010, 07:15 PM
Để phòng chống bạn thử cách này:
1. Tải file CVAV_v101_2.lsp (Đính kèm phía dưới)
2. Khởi động Autocad
3. Gõ lệnh: ap (Load application)
4. Chọn Contents sau đó chọn Add và add file "CVAV_v101_2.lsp" vừa tải. Close

Zray
30-09-2010, 08:50 PM
giải pháp lúc bí bách ko có Acad antivirus là gõ lệnh .plot :D

kyluan
30-09-2010, 10:42 PM
Có thể bạn bị con acad.lsp
Thử làm theo cách này xem sao:
Search "acad.lsp" trong win và xóa tất cả các file acad.lsp trong ổ cứng.

Để phòng chống bạn thử cách này:
1. Tải file CVAV_v101_2.lsp (Đính kèm phía dưới)
2. Khởi động Autocad
3. Gõ lệnh: ap (Load application)
4. Chọn Contents sau đó chọn Add và add file "CVAV_v101_2.lsp" vừa tải. Close

----hic, em yêu anh..............b-)b-)b-) yêu luôn anh NAD...!!!!! em cũng lường trước trường hợp là nó bị dính virut, nên format hết tất cả các ổ cứng có trong máy, vẫn không được, hy vọng cách của anh có hiệu quả

giải pháp lúc bí bách ko có Acad antivirus là gõ lệnh .plot :D
---mình đã nói chỉ chưa thử cách mua máy mới thôi, chứ mọi cách đều thử qua,và ko có tác dụng.
nó chỉ dính 1 máy trong cty thôi, máy ở nhà, máy ở những chỗ khác cũng chưa bị bao giờ..., thế mới đau tim

HNT8X
03-10-2010, 06:10 PM
Để phòng chống bạn thử cách này:
1. Tải file CVAV_v101_2.lsp (Đính kèm phía dưới)
2. Khởi động Autocad
3. Gõ lệnh: ap (Load application)
4. Chọn Contents sau đó chọn Add và add file "CVAV_v101_2.lsp" vừa tải. Close
thanks anh ! em bị con này hoai mà chưa bít sao !

kyluan
04-10-2010, 11:21 AM
ok, đã test, cái của anh Dũngid đúng là add vào xong máy khỏe ngay. cảm ơn anh lần nữa,..
nhân tiện up cái lệnh, gióng trục X,Y cũng add vào Ap như trên, nó sẽ gióng dim đều, theo trục X, và Y, lệnh tắt của nó cũng mặc định là x ( theo trục x), y(theo trục y) luôn, nên trong trường hợp này nên đổi explose thành xx hay cái gì khác. cách xài, bấm x, hay Y, tùy trục, chọn hết dim trong trục cần gióng,enter,click 1 điểm xác định--xong.
hy vọng nó hữu ích với mọi người. --thân--

nthuank6@gmail.com
07-10-2010, 10:08 AM
có thể dùng CVAV hoặc e đánh lệnh .plot cad cũng hiểu là print :D

wand296
15-10-2010, 12:06 AM
Cam on all cac ban

rossonero
28-11-2010, 02:38 AM
Bác gõ .plot là được đấy

ntt_art
17-12-2010, 10:56 PM
thanks anh dungid ([Only registered and activated users can see links]) , cái vụ này anh cũng giỏi quá.

meomeo123
03-01-2011, 04:36 AM
Cái này hình như do lỗi crack cad đấy các bác , như bác rosonero nói gõ .plot thì được nhưng in kiểu gì bản vẽ cũng có thêm 4 dòng " product...." trang trí xung quanh bài :D!
Theo em là crack lại thôi !

sunsun
05-01-2011, 11:09 AM
Cháu lười copy contents, nên mời các bác, các chú, các cô, các dì, các anh, các chị, các bạn, các em v.v qua xem link nhé!
[Only registered and activated users can see links]

duycubi
06-01-2011, 05:51 PM
Mình thường bị lỗi này. Cách xử lý nhanh nhất là tắt hết cad đi. Mở file acad.lsp trong foder lưu file. Xóa đi một đoạn chữ trong đó ( khoảng 5 hay 10 dòng gì đó rồi nhấn save. Tắt đi mở cad thì in bình thường.

Y4Tr4n
23-06-2011, 12:05 AM
thanks anh nhiều nha. :)

hungbeat
23-06-2011, 12:42 AM
cai nay minh cung hay bi, ban go lenh REDEFINE roi go PLOT la duoc

Hao Bui
23-06-2011, 02:46 AM
ak , mình bị lỗi này mấy tháng nay , vô tình đánh .plot lại chạy ngon lành . Giờ mới thấy topic này . hic

KENLANGTHANG
05-09-2011, 01:44 PM
ban dung lenh : REDEFINE/ PLOT/OK
DAM BAO DC NGAY MNINH MOI BI CAI NAY XONG
CHUC BAN THANH CONG;));));))

lesoncdc
18-11-2011, 09:23 PM
Bạn không cần phải sử dụng Lip j đâu
Bạn đánh dòng lệnh REDEFINE > enter > rồi gõ PLOT > Enter là ok thôi:)>-

duyphuc1986
27-12-2011, 06:14 PM
ban kyluan noi lenh guong dim deu co phai la lenh cutdim.lsp khong vay...
Ban co the cho them hinh anh minh hoa khong vay...

diennhaxanh
30-12-2011, 06:57 PM
rồi gõ .PLO la ok

phungquyen1988
19-09-2012, 12:36 AM
dùng lệnh .plot là được , mỗi tội thủ công quá